Finding your dream job!

CẢNH BÁO VIỆC LÀM

CẢNH BÁO VIỆC LÀM

Do nhu cầu nóng vội tìm kiếm việc làm – đặc biệt là với các tin tuyển dụng quá hấp dẫn, nên nhiều Người lao động trong quá trình tìm việc đã chưa thật sự nghiên cứu kỹ về đơn vị mà mình sẽ ứng tuyển. Dẫn đến việc gây mất thời gian, thậm chí là bị lừa đảo một khoản tiền không nhỏ.

Chính vì điều này, Worklink mong muốn tư vấn cho Người lao động một số chú ý sau nhằm giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất:

1. Thông tin tuyển dụng:

- Trường hợp đọc tin trên Internet: Người lao động cần đọc kỹ các mục về Yêu cầu công việc; Chế độ đãi ngộ và Thông tin doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có uy tín và nghiêm túc trong việc tuyển dụng – sẽ ghi rõ các thông tin cần thiết để ứng viên nắm được. Thông tin về công việc không mập mờ, mức lương thưởng đều tuỳ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của ứng viên chứ không theo kiểu “ Không yêu cầu trình độ, lương cực kỳ hấp dẫn”..;

- Trường hợp nhận được điện thoại mời ứng tuyển: Khi Người lao động nhận được điện thoại của 1 bên mời đến tham gia dự tuyển. Người lao động cần chú ý – có thể nhận lời ngay đối với các doanh nghiệp có tiếng tăm và dễ nhận biết. Tuy nhiên, trường hợp nếu chưa biết gì về đơn vị mình được mời phỏng vấn, Người lao động nên dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin về doanh nghiệp đó ( Website công ty, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh…) trên Internet trước khi đến phỏng vấn.

2. Quá trình phỏng vấn:

- Người lao động chỉ tham gia dự tuyển tại địa chỉ văn phòng của doanh nghiệp;

- Không nhận lời phỏng vấn tại quán cà phê, phòng cá nhân trên khách sạn, nhà nghỉ;

- Không chấp nhận đóng bất cứ khoản lệ phí gì: Phí hồ sơ, phí cam kết, phí mua tài liệu …vv.

Worklink mong muốn nhận được phản hồi từ phía Người lao động. Nếu bạn có bất kỳ thông tin gì về hoạt động lừa đảo của đơn vị hay cá nhân đăng tin trên Worklink.vn. Vui lòng cung cấp cho chúng tôi qua email: info@worklink.vn. Chúng tôi sẽ xác minh thông tin và khoá các tài khoản này vĩnh viễn.

Trân trọng cám ơn và chúc các bạn sẽ tìm được công việc tốt nhất cho sự nghiệp của mình !