Cơ hội việc làm trong ngành bất động sản

Worklink

Để đón đầu cơ hội phục hồi của thị trường bất động sản và phát triển hệ thống, hàng loạt công ty kinh doanh địa ốc đang rầm rộ triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân sự. Một số sàn bất động sản đăng tuyển lên tới vài trăm nhân viên kinh doanh.

Ảnh minh họa

Ồ ạt tuyển nhân sự

Năm 2015 được đánh giá là năm kinh tế vĩ mô có nhiều khởi sắc, kéo theo sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Tiếp tục đà tăng trưởng đó, thị trường bất động sản năm nay hứa hẹn sẽ có sự phát triển ấn tượng hơn nữa. Sự bùng nổ của các dự án mở ra hàng loạt cơ hội việc làm cho người lao động.

Khảo sát tại các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn Thủ đô, phần lớn các đơn vị này đều đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Số lượng đăng tuyển từ hàng chục cho tới hàng trăm nhân viên kinh doanh.

Theo 1 quản lý nhân sự của một công ty kinh doanh địa ốc tại Hà Nội cho biết: “Hiện công ty tôi đang triển khai kế hoạch tuyển thêm 100 nhân viên, trong đó có cả nhân sự quản lý. Thị trường bất động sản đã bước qua giai đoạn khó khăn, năm nay nguồn cung bất động sản của công ty tăng gấp đôi năm trước. Cùng với đó là kế hoạch tăng doanh thu, buộc chúng tôi phải tăng đội ngũ nhân viên kinh doanh – marketing. Do đó từ nay đến cuối năm, công ty sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự”.

Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên Hà Nội cho biết theo số liệu thống kê của trung tâm, từ đầu năm đến nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp đều tăng.

Đặc biệt, nhóm nhân sự bất động sản như nhân viên kinh doanh, nhân viên môi giới luôn được các công ty săn đón. Bên cạnh nguyên nhân tăng nhân sự để tái khởi động, mở rộng quy mô còn do thị trường bất động sản khởi sắc nên số lượng đơn vị phân phối, sàn giao dịch mở mới liên tục tăng.

Tránh dính “bẫy” doanh nghiệp “ma”

Thị trường khởi sắc khiến các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đặt mục tiêu tăng trưởng cao, do đó nhu cầu nhân sự kinh doanh – marketing, thậm chí nhân sự quản lý cũng được mở rộng. Việc tuyển dụng nhân sự đang bước vào cuộc đua khốc liệt.

Thời điểm này phần lớn các công ty kinh doanh địa ốc đều không đặt ra các yếu tố khắt khe đối với các ứng viên. Thu hút lao động bằng việc đưa ra các chính sách đãi ngộ hấp dẫn như trích phần trăm lợi nhuận, lương thưởng hấp dẫn, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.

Thay vào đó là tập trung tìm kiếm lao động có đam mê, nhiệt huyết và mong muốn gắn bó lâu dài. Theo các chuyên gia lao động, mặc dù nhu cầu của thị trường rất lớn nhưng lại đang thiếu đội ngũ nhân sự bất động sản chất lượng cao. Trước đòi hỏi của thực tế, các đơn vị phân phối, sàn bất động sản buộc phải tuyển chọn ồ ạt, kể cả nhân sự từ các ngành khác chuyển ngang, sau đó, tổ chức đào tạo ngắn hạn.

Tuy nhiên, phương thức này không mấy hiệu quả bởi đây là một ngành đặc thù, ngoài đòi hỏi người lao động phải có vốn kiến thức ngành nghề còn cần đến các kỹ năng mềm. Nếu chỉ trải qua các lớp tập huấn tập trung trong khoảng 2-3 giờ thì không thể đáp ứng được yêu cầu từ thực tế và sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Với hơn 350.000 kết quả cho từ khóa “tuyển nhân sự kinh doanh bất động sản” dễ thấy đây đang là nghề “hot” trên thị trường. Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên Hà Nội khuyến cáo người lao động đặc biệt là nhóm nhân sự ngoài ngành nên cân nhắc kỹ yêu cầu của công việc, không nên chạy theo sự hào nhoáng và lợi nhuận trước mắt. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, ngoài chuẩn bị kiến thức và kỹ năng còn phải tìm hiểu rõ về công ty định ứng tuyển, tránh dính “bẫy” việc làm của các doanh nghiệp “ma”.

Để lại một bình luận