Hãy biến ước mơ thành hiện thực

Worklink

Mơ ước là chân trời hoài bão bao la của mỗi con người trong cuộc sống. Cuộc đời chỉ đẹp khi ta nuôi những ước mơ, làm sao từ chiếc ao đời phẳng lặng bước ra bầu trời rộng lớn. Bạn mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt, một nhà thiết kế thời trang táo bạo và đầy cá tính ? Hoặc bạn đã đặt mục tiêu trở thành hoa hậu Việt Nam năm 19 tuổi, trở thành triệu phú đô la trước 24 tuổi ?

tuyen-dung-viec-lam-tim-viec-lam-worklink

Hãy cứ ước mơ

Trong đời người, có lẽ ai cũng đã từng một lần ước mơ, dù đó chỉ là những điều bình dị nhất trong cuộc sống. Ước mơ giúp con người nuôi dưỡng niềm tin và tạo sức mạnh để họ vượt qua khó khăn, trở ngại trước mắt và đạt được mục tiêu đã đề ra. Có người nói rằng dám ước mơ đã là thành công một nửa và thật can đảm khi thực hiện ước mơ của mình: “Thử thách của cam đảm không phải là dám chết, mà là dám sống và thực hiện những ước mơ của mình” (Alfieri). Thế giới hiện đại ngày nay phát triển là nhờ vào không ít những ước mơ của các nhà phát minh, sáng chế, biến những điều tưởng chừng như không thể trở nên có thể và phục vụ cho nhu cầu bình thường của con người như: máy bay, điện thoại, truyền hình, phim ảnh, internet… “Nhân loại nhờ có ước mơ mà trở nên vĩ đại”. Rõ ràng, “Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua” (Lỗ Tấn). Con người không ngừng ước mơ, người ta chỉ thôi ước mơ khi con tim ngừng đập. Ước mơ tùy thuộc vào theo tuổi tác và hành trình đời người. Vậy làm thế nào để biến ước mơ đẹp trở thành hiện thực đây ?

Ước mơ vẫn trở thành hiện thực với những người như Steven Spielberg, Lee Iacocca, Kathie Lee Gifford, Jane Fondavà nhiều người thành công khác, những người mà tôi vinh dự được biết đến trong 48 năm sống trên hành tinh này. Tuy vậy, số người đạt được ước mơ của mình rất ít… có lẽ chỉ một trong số một triệu người hoặc thậm chí một trong số 10 triệu người. Trong khi đó, đại đa số người đời không những không đạt được điều mình mơ ước mà họ còn thôi không mơ ước nữa. Bởi vì họ không có niềm tin ở chính bản thân mình.

“Tôi có một ước mơ…” điều này dường như ai cũng đã từng nghĩ đến, ai cũng đã từng nói ra với một người nào đó xung quanh mình ! Nhưng để ước mơ trở thành hiện thực lại là một quãng đường rất dài, rất dài! Nhiều người đã bỏ cuộc trên con đường biến ước mơ thành hiện thực ! Khi chúng ta nói lên ước mơ của mình có đến 90% có thể chỉ ra ước mơ của mình là gì ? Nhưng chỉ có 3% thực hiện được ước mơ của mình ! Đó thực sự là 1 con số rất nhỏ.

Ngoài khả năng và sự nỗ lực, yếu tố niềm tin cũng là điều hết sức cần thiết để biến ước mơ trở thành hiện thực. Hãy luôn tin rằng những điều mà bạn đang cố gắng hết sức – sẽ gặt hái được thành công.

tuyen-dung-viec-lam-tim-viec-lam-worklink

Thành công đôi khi không phải là điều mà bạn có thể thấy ngay được. Vậy nên đừng bao giờ từ bỏ, hãy kiên trì rồi bạn sẽ gặt hái to.

Bài viết tham khảo: Bí quyết khởi nghiệp thành công

Để lại một bình luận