Headhunter interview – Bật mí cách thành công đến 99% trong phỏng vấn

Headhunter interview hay còn gọi là phỏng vấn từ các công ty săn đầu người. Nếu bạn đang tìm việc thì hẳn bạn cũng biết việc tìm kiếm cơ hội việc hấp dẫn thì mức độ cạnh tranh sẽ rất khốc liệt.  Khi bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn, một chút chuẩn bị và kiến ​​thức về những gì các công ty săn đầu người đang tìm kiếm, điều này sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông. 

  1. Làm quen với những phẩm chất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm 

  Điều quan trọng là phải nhận thức được những điểm mạnh cá nhân của bạn và áp dụng những điều đó vào con đường sự nghiệp bạn đã chọn.  Những phẩm chất quan trọng của mỗi ứng viên phụ thuộc vào vai trò mà họ đang phỏng vấn và khác nhau đối với mỗi người. 

  Sự thật là, trong cuộc phỏng vấn – headhunter interview thì họ sẽ có thể nói trong vòng vài giây xem bạn có phù hợp với vị trí đó hay không vì họ đã quen thuộc với những phẩm chất này.  Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn bằng cách làm quen với những phẩm chất đó để bạn có thể nhấn mạnh chúng ngay từ đầu. Các headhunter phỏng vấn ứng viên cả ngày, vì vậy nếu bạn muốn nổi bật, bạn phải tận dụng mọi cơ hội để cho những phẩm chất tốt nhất của bạn tỏa sáng. 

  2. Hãy nhận biết các kỹ năng của bạn 

 Bạn cũng nên chắc chắn về các kỹ năng mạnh nhất của bạn và cách sử dụng chúng tại nơi làm việc.  Nếu bạn không chắc chắn, các công cụ như bài kiểm tra tính cách Myers-Briggs có thể là một tài nguyên quý giá.  Họ có thể cho bạn biết rất nhiều về con người bạn, cách bạn giao tiếp với người khác và xác nhận những điều mà bạn đang thắc mắc về bản thân.  Thông tin này sẽ cho bạn một bức tranh rõ ràng về cách bạn sẽ đóng góp cho công ty mà bạn đang phỏng vấn. 

Trước khi bạn áp dụng hoặc bắt đầu theo đuổi một vị trí cụ thể, hãy kết hợp tính cách của bạn với các trách nhiệm công việc.  Ví dụ, một nhà giao dịch có khả năng tiếp nhận thông tin và thấy ngay bất kỳ cơ hội vốn có. Họ quyết đoán, có thể nhanh chóng phản ứng với thị trường một cách chu đáo.  Họ có thể thiếu một số kỹ năng giao tiếp, nhưng họ bù lại bằng “cảm giác ruột” cho các thị trường hoặc hàng hóa cụ thể. 

Mặt khác, nếu bạn quan tâm đến công việc trong vốn tư nhân , bạn sẽ có thể đọc được mọi người, hiểu những gì họ đang tìm kiếm và có khả năng tự nhiên để xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy.  Trí thông minh học thuật chắc chắn rất quan trọng, nhưng khả năng của bạn là rõ ràng, tròn trịa và trưởng thành sẽ cho bạn một lợi thế thậm chí còn lớn hơn. 

  3. Đọc các ấn phẩm công nghiệp 

  Điều khiến bạn nổi bật trong headhunter interview là bạn có kiến ​​thức sâu sắc về ngành công nghiệp.  Quá trình tìm kiếm việc làm của bạn nên bao gồm theo kịp với tin tức trong ngành. Ví dụ, nếu bạn đang ở trong lĩnh vực tài chính, bạn nên đọc Tạp chí Phố Wall , Bloomberg và các ấn phẩm liên quan khác.  Sử dụng thông tin này để bắt đầu một cuộc trò chuyện thú vị trong cuộc phỏng vấn. Headhunter rất ấn tượng với các ứng cử viên có thể bao gồm các ví dụ sâu sắc về các vấn đề hiện tại trong ngành. Họ đã quen với những ứng viên giữ cuộc phỏng vấn tập trung vào bản thân và thuộc tính của chính họ. 

  4. Tìm hiểu về công ty bạn sẽ phỏng vấn

Hãy thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về công ty mà bạn đang phỏng vấn.  Bạn nên biết thông tin chung xem nó phát triển như thế nào. Một phẩm chất quan trọng khác mà bạn phải thể hiện trong một cuộc phỏng vấn là niềm đam mê không thể lay chuyển đối với ngành của bạn. Các ứng viên được chọn cho công việc yêu thích những gì họ làm, vì vậy đừng ngại ngùng khi đeo niềm đam mê của bạn. 

  5. Thể hiện sự tròn trịa 

  Tìm cách để nói với người phỏng vấn nhiều hơn về câu chuyện của bạn: Bạn là ai ngoài công việc? Headhunter đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp với văn hóa công ty, vì vậy bạn nên cho phép headhunter thấy được sở thích và tính cách của bạn. Những phẩm chất này cho người phỏng vấn biết liệu bạn có phù hợp với công việc hay có khả năng đáng kinh ngạc với những gì bạn làm. 

Kết Luận;

Một nhân viên tuyển dụng đối mặt với headhunter interview – phỏng vấn ứng viên cả ngày, vì vậy bắt buộc bạn phải nổi bật.  Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ đưa bạn vào cửa, nhưng việc tỏa sáng lại phụ thuộc vào bạn. Biết bạn là ai và thể hiện những điểm mạnh và niềm đam mê của bạn đối với ngành, và bạn chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt cho bản thân. Mong những chia sẻ của worklink đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

Để lại một bình luận