Ngưỡng mộ cậu bé 11 tuổi kiếm 34 triệu đồng/tuần

Worklink

Từ bán phân bón chuyển sang bán kẹo và văn phòng phẩm, doanh nhân 11 tuổi người Anh có thể thu nhập hơn 1.000 bảng Anh/tuần (tương đương gần 34 triệu đồng/tuần).


nguong-mo-cau-be-11-tuoi-kiem-35-trieu

Doanh nhân nhí người Anh bắt đầu có ý tưởng kinh doanh ngay từ lúc 5 tuổi


Henry Patterson, doanh nhân nhí người Anh cho biết, cậu bắt đầu có ý tưởng kinh doanh ngay từ lúc 5 tuổi. Đến năm 7 tuổi, cậu bắt đầu “sự nghiệp kinh doanh” của mình bằng việc bán phân bón với 1 bảng Anh/túi. Hai năm sau đó, Henry chuyển sang kinh doanh kẹo và lập ra một công ty chuyên bán bánh kẹo có tên Sherbert Pip.

Sau đó, Henry tiếp tục phát triển công ty kẹo của mình thành công ty chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang trẻ em như túi xách, văn phòng phẩm, quần áo và cả cuốn sách đầu tay mà cậu viết dành cho thiếu nhi.

“Tôi cũng đang viết một cuốn sách về kinh doanh để phát hành vào năm sau. Tôi đã hoàn thành bản nháp đầu tiên và nó tương đối ổn. Đây không phải là một cuốn sách cao siêu, kinh doanh vốn là công việc thú vị mà”, Henry nói.

Henry chia sẻ: “Tôi bắt đầu ý tưởng kinh doanh từ khi 5 tuổi. Tôi bắt đầu bán phân bón và thực sự yêu thích công việc này mặc dù nó hơi “nặng mùi”. Bạn bè không tin khi tôi lập ra cửa hàng bánh kẹo. Nhưng tôi nghĩ rằng họ cũng không quá ngạc nhiên bởi tôi đã kinh doanh trước đó rồi”.

Doanh nhân 11 tuổi này mới đây cũng tiết lộ, hiện doanh thu hàng năm của công ty vượt 65.000 bảng Anh (khoảng 2 tỷ đồng).

Không chỉ đam mê kinh doanh và viết lách, mới đây cậu doanh nhân nhí người Anh này còn gây sốc khi đã lập kênh truyền hình dành riêng cho trẻ em trên Youtube có tên gọi là NBTV để chia sẻ bí quyết với những người muốn trở thành doanh nhân. “Bạn nên học cách thể hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền bạc, nói chuyện với khách hàng. Đó là tất cả những kỹ năng mà bạn cần biết trong tương lai”, Henry chia sẻ.

Để lại một bình luận