Sống hết mình và bạn sẽ thành công !

Worklink

Ngày càng có nhiều người quan tâm tới những cuốn sách, những khóa đào tạo, những buổi diễn thuyết về cách để có được thành công trong cuộc sống. Thực tế cũng đã có nhiều người đọc những cuốn sách đó, tham gia những khóa đào tạo đó, những buổi diễn thuyết đó và họ đã thành công. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người cũng làm như thế nhưng chưa bao giờ có một sự thay đổi nào chứ đừng nói đến việc đạt được thành công gì đáng kể trong cuộc đời họ. Lý do tại sao ư ?


tuyen-dung-viec-lam-tim-viec-lam-worklink

“Không có bất kỳ một  cuốn sách, một khóa đào tạo hay một diễn giả nào có thể hô biến bạn thành người thành công trong cuộc sống, trừ phi chính bản thân bạn thật sự nỗ lực hành động một cách có phương pháp”.


Những cuốn sách, những khóa học hay thậm chí những diễn giả tài năng nhất cũng chỉ có thể giúp bạn có được những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu; những phương pháp đã được kiểm chứng hay truyền “động lực nhất thời” cho bạn thôi. Còn việc giữ và phát huy động lực ấy như thế nào; sử dụng những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm ấy ra sao để vươn tới thành công thì hoàn toàn do bạn quyết định. Không ai có thể sống cuộc sống này giùm bạn! Đó là một chân lý đơn giản mà chúng ta ai cũng hiểu nhưng không mấy khi dùng nó để tự nhắc nhở mình. Hầu hết mọi người đều trông chờ vào những yếu tố bên ngoài thay đổi cuộc đời họ.

Tôi còn nhớ trong bộ phim Bruce Đấng Toàn Năng (Bruce Almighty), Bruce là người luôn nghĩ mình là nạn nhân của Thượng Đế vì những “xui xẻo” trong cuộc sống của anh ta. Thế rồi Thượng Đế xuất hiện và ban cho Bruce những quyền năng tối cao. Vậy mà ngay cả khi có tất cả những quyền năng đó, cuộc sống của Bruce cũng chẳng hề hạnh phúc hơn như anh ta nghĩ, thậm chí còn nhiều vấn đề rắc rối hơn. Thế là cuối cùng chán nản, Bruce quyết định trả lại tất cả những quyền năng tối cao ấy cho Thượng Đế. Và chỉ đến khi đó, Thượng Đế mới nói với Bruce rằng: “Nếu con muốn thấy điều kỳ diệu trong cuộc sống của mình, hãy trở thành điều kỳ diệu đó.”

Mọi niềm vui, hạnh phúc, thành công bạn có được; mọi nỗi buồn, thất vọng, thất bại xảy ra với bạn… đều do chính bản thân bạn quyết định! Không có điều gì là do vận xui hay số phận ảnh hưởng tới bạn. Cũng không có thành công nào là do may mắn hay tình cờ, tất cả đều do bản thân bạn tạo nên: sự cố gắng, nỗ lực, tích lũy, trau dồi của bạn; sự kiên trì theo đuổi và không nản chí khi thất bại; sự nhạy bén, linh hoạt, nắm bắt cơ hội khi nó đến và tận dụng nó…

“Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì bạn sợ mất đi đều chẳng đáng giá gì. Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự? Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì”.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy luôn là chính mình !

Bài viết tham khảo: Sức mạnh của niềm tin

Để lại một bình luận