Tìm việc làm part time cho sinh viên : Job hay cho bạn

Tìm việc làm part time cho sinh viên luôn là câu hỏi đau đầu mà bạn sinh viên năm nhất năm hai nào cũng thấy bối rối. Làm sao để vừa học vừa làm, làm sao để không ảnh hưởng đến điểm số.  Bạn biết không, theo báo cáo gần đây của CNBC Make It, những sinh viên đi làm part time lại thường có điểm số tốt hơn và có nhiều khả năng tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp đó. Vậy nên worklink khuyên bạn nên đi làm để rèn luyện thật nhiều kĩ năng nha. 

Tìm việc làm part time cho sinh viên: Bảo mẫu

Bạn có thể chăm giữ trẻ cho những gia đình có điều kiện. Công việc này chỉ yêu cầu bạn làm việc vào ban đêm và cuối tuần, chăm sóc trẻ em trong khi cha mẹ ra ngoài. 

Lương: 100 – 200k/ h 

Tìm việc làm part time cho sinh viên: Bartender

Bartender làm việc trong nhà hàng, khách sạn, quán cafe. Bạn sẽ nhận order từ khách rồi pha chế đồ uống. Nếu yêu thích pha chế thì đừng bỏ qua công việc hay ho đầy sáng tạo nha. 

Lương: 5 -7tr/ tháng

Thu ngân

Bạn chỉ cần kiểm tra bill, thu tiền và check lại hóa đơn cho khách. Cửa hàng nào cũng cần thu ngân nên công việc này sẽ rất dễ tìm và không khó để học. 

Lương: 3- 4tr/ tháng

Lái xe công nghệ ( taxi, grap, goviet, bee…)

Bạn cần có giấy phép lái xe, đăng kí làm thành viên lái xe và một chiếc xe an toàn trở thành. Công việc này khá tự do và kiếm được thu nhập ổn. Bạn chỉ làm khi bạn rảnh, miễn là bạn chăm chỉ.

Thu nhập : 3- 7tr/ tháng

Cộng tác viên bán hàng

Công việc bán hàng phù hợp với những bạn sinh viên thân thiện, hướng ngoại, sành điệu, thích làm việc online. Thu nhập sẽ dựa trên hoa hồng mà bạn bán được cho mỗi sản phẩm. Thu nhập cũng không tồi đâu nha!

Nhiếp ảnh gia

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh DSLR đẹp và một con mắt để ghi lại những khoảnh khắc đẹp, hãy tự PR mình trên các group như : giao lưu phó nháy & mẫu, blend & retouch… Đây là công việc có lịch trình linh hoạt, bạn có thể chụp cho mẫu, chụp sản phẩm, chụp sự kiện, event… 

Thu nhập cho mỗi buổi chụp : 2 – 20 triệu

Tìm việc làm part time cho sinh viên hiện nay không khó nhờ những web tìm việc như worklink, topcv, facebook, app mobile… Mong là bạn sẽ tìm được công việc như ý và thu nhập cao nhé!

 

Để lại một bình luận