CUỘC THI “ BÀN TAY VÀNG – WORKLINK 3 ĐẢM ĐANG “
HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG 8/3
1/ Lý Do Tổ Chức Hội Thi
Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển, nhất là ở nước Mỹ. Nền kỹ nghệ phát triển, thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp.
Bọn tư bản lợi dụng sức lực của phụ nữ, trẻ em, trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực khổ, điêu đứng. Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8/3/1899, tại hai thành phố Chicago và New-York đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương, giảm giờ làm. Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên thế giới.
Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Copenhagen (thủ đô Ðan Mạch), đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cũng tương tự như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, là ngày tôn vinh và thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. Bởi trong quá khứ, hiện tại và tương lai, phụ nữ luôn là một phần không thể thiếu và mang đến những cống hiến to lớn cho xã hội.
Bởi sự tôn vinh cao cả dành cho phụ nữ, Worklink Việt Nam quyết định tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng ngày 8/3 dành cho tất cả các nhân viên của Worklink
2/ Nội Dung cuộc thi
Các team cần chuẩn bị sẵn món ăn được yêu cầu, trình bày đẹp mắt & thuyết trình ý nghĩa món ăn của mình. ( Kinh phí 100k / người / tự chủ động )
BTC sẽ ăn & chấm điểm các món ăn theo tiêu chí chấm điểm cho từng team tại văn phòng của Worklink
a/ Số lượng team
- Team c Quyên
- Team Lan
- Team Thảo
- Team Hải
- Team c Dương
b/ Nội dung các món ăn thi : Các team cần chuẩn bị cả 3 món sau đây, trình bày dưới hình thức đẹp mắt, liên quan đến chủ đề 8/3 .
- Món khai vị
- Món chính
- Món tráng miệng
3/ Tiêu Chí Chấm Điểm Của BTC
Để dành được điểm cao trong cuộc thi BÀN TAY VÀNG, ngoài chất lượng món ăn, các bạn cũng cần chú ý đến kỹ năng thực hành, hình thức trình bày – vấn đáp và dinh dưỡng – vệ sinh trong chế biến món ăn.
- Phần A (1 điểm): Kỹ năng thực hành
Thao tác: Chuẩn xác, nhanh, gọn,…
Qui trình chế biến: Sắp xếp tổ chức công việc khoa học, hợp lý, hợp tác tốt với đồng nghiệp, phối hợp nhịp nhàng…
- Phần B (5 điểm): Chất lượng món ăn
- Mùi vị (2 điểm): Thơm ngon, đặc sắc, đúng khẩu vị, nổi bật nét đặc trưng tinh tế của món ăn.
- Trạng thái/màu sắc ( 1điểm) :
+ Trạng thái: Tùy theo món ăn sẽ có yêu cầu cụ thể.
Ví dụ: Độ chín của thịt bò (chín tái, chín tới, chín kỹ,…); độ giòn, dai của chạo tôm/nem nướng; độ giòn xốp của chả giò, độ trong của súp…
+ Màu sắc: Thể hiện màu đặc trưng của chính món ăn.
- Sáng tạo (1 điểm): sáng tạo trong cách phối hợp nguyên liệu và gia vị.
- Hợp chủ đề (1 điểm): phù hợp chủ đề của ngày quốc tế phụ nữ
- Phần C (4 điểm): Hình thức trình bày & thuyết trình
- Hình thức trình bày (2 điểm):
+ Tinh tế – độc đáo – sử dụng dụng cụ phù hợp: món ăn phải được thể hiện đẹp mắt, hấp dẫn nhưng không được quá rườm rà mà phải đảm bảo được sự sang trọng, tính thực tế, tiện dụng khi bày món trên bàn tiệc.
- Thuyết trình về chủ đề món ăn ( 2d)
- Giải Thưởng Cuộc Thi
Giải Nhất : Bằng Khen và tiền mặt trị giá 300,000 VND
Giải Nhì : Bằng Khen và tiền mặt trị giá 200,000 VND
5/ Hình Thức & Thời Gian Tham Gia
Thứ 2, ngày 8/3/2021 ( Các team cần chuẩn bị món ăn sẵn trước đó )
Trang phục : Áo dài
6/ Thành phần BTC
Giám khảo chấm điểm :
- Đoàn Thị Thảo
- Đỗ Thùy Linh
- Khách mời : Ms Tuyết, Ms Thơm
BTV : Lê Thanh
Trợ Lý Tổ chức : Nguyễn Dung
-Hết-