Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook bạn cần biết

Biết cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook giúp các nhà tuyển dụng có thể quảng cáo và tiếp cận các nhân viên tiềm năng. 

Có 1,09 tỷ người dùng hoạt động trên Facebook mỗi ngày. Ứng viên trong mơ của bạn có thể họ đã có tài khoản Facebook. Sử dụng quảng cáo Facebook để tuyển dụng nhân viên có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đang ở trong một thị trường việc làm khó khăn.

Đọc ngay chia sẻ của worklink!

cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook
cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook

 

  1. Phân biệt bài đăng công việc và mô tả công việc.

Nói một cách đơn giản thì mô tả công việc là để sử dụng nội bộ mô tả các kỳ vọng, nhiệm vụ và trình độ đi kèm với một vai trò. Mặt khác, một bài đăng công việc được viết để sử dụng bên ngoài – nó có nghĩa là để thu hút sự chú ý của những ứng viên tuyệt vời và khiến họ bỏ mọi thứ và áp dụng cho vị trí của bạn.

  1. Bắt đầu văn bản của bài đăng với một câu hỏi ứng viên sẽ nói “có” .

Chuyên gia quảng cáo Facebook Amy Porterfield gợi ý rằng nếu bạn đang chạy quảng cáo, bạn nên bắt đầu văn bản bằng một câu hỏi mà ai đó đang đọc nó sẽ trả lời “Có”. Đây là một chủ đề phổ biến bạn sẽ thấy trong số các bài đăng công việc và quảng cáo trên Facebook nói chung. 

bạn nên bắt đầu văn bản bằng một câu hỏi mà ai đó đang đọc nó sẽ trả lời "Có"
bạn nên bắt đầu văn bản bằng một câu hỏi mà ai đó đang đọc nó sẽ trả lời “Có”
  1. Tăng cường phạm vi tiếp cận và nhắm mục tiêu rộng hơn.

Tăng cường phạm vi tiếp cận của bài đăng của bạn sẽ được người dùng Facebook nhìn thấy nhiều hơn thay vì chỉ những người theo dõi trang của bạn.

  1. Nhắm mục tiêu đối tượng cho bài đăng công việc trên Facebook của bạn.

Facebook cung cấp một số cách để nhắm mục tiêu bài đăng công việc của bạn để các ứng viên phù hợp nhất nhìn thấy nó. Bạn có thể chọn các nhóm người dựa trên các trang họ thích, sở thích, giáo dục, địa điểm và hơn thế nữa. 

Nhắm mục tiêu đối tượng cho bài đăng công việc trên Facebook của bạn.
Nhắm mục tiêu đối tượng cho bài đăng công việc trên Facebook của bạn.

 

  1. Kích thước hình ảnh hợp lý

Chỉ cần có một hình ảnh trong một bài đăng sẽ khiến mọi người có nhiều khả năng tương tác với nó hơn 230%.

Bài viết: 940 x 788

Hình ảnh quảng cáo : 1200 x 628

Hình ảnh quảng cáo quay vòng: 600 x 600

Những câu hỏi khác về cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook

Có miễn phí để đăng một công việc trên Facebook?

Có, nó là kênh miễn phí để đăng việc lên trang chủ của công ty bạn. Bạn có thể muốn xem xét trả tiền để tăng bài đăng của mình nếu nó không nhận được đủ phản hồi.

Bạn có thể quảng cáo việc làm trên Facebook?

Có, bạn có thể làm quảng cáo trả tiền cho công việc. Để làm điều này, bạn sẽ tạo một bài đăng Facebook trên trang công ty của bạn, sau đó “tăng cường” nó.

Tôi có thể đăng việc làm trên Facebook Marketplace không?

Không, Facebook Marketplace có nghĩa là để bán những thứ tại địa phương. Bạn sẽ cần tạo một bài đăng trên Facebook về công việc của bạn trên trang của công ty nếu bạn muốn đăng công việc của mình lên Facebook.

Việc tuyển dụng với Facebook có phải là một ý tưởng tốt cho các doanh nghiệp nhỏ?

Đúng vậy, quy trình tuyển dụng của Facebook có thể rất hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ. Một phần vì ngân sách rất thấp cho quảng cáo. 

Vừa rồi là chia sẻ của worklink về cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook. Những doanh nghiệp đang có nhu cầu lớn về nhân sự có thể liên lạc với chuyên viên tuyển dụng của worklink ngay hôm nay thay vì mất thời gian tìm kiếm ứng viên bên ngoài. Chúng tôi sở hữu nguồn ứng viên tiềm năng nhất cho đa dạng lĩnh vực. Chúc các bạn tìm được ứng viên như ý!

Để lại một bình luận