Đi tìm việc làm lương cao cho nữ: Nghề nghiệp được trả lương cao nhất 

“ Đi tìm việc làm lương cao cho nữ: Nghề nghiệp được trả lương cao nhất” là bài viết được worklink lược dịch từ trang tin thebalancecareers.  Với xu hướng phát triển của công nghệ, y tế và với số liệu thống kê của cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), worklink sẽ recommend những các ngành nghề hàng top được trả lương cao nhất cho phái nữ

   

1. Trợ lý bác sĩ

Công việc này đòi hỏi phải hỗ trợ một đội ngũ y tế trong văn phòng, bệnh viện, phòng khám ngoại trú hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Những người trong nghề này có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực y học nào, bao gồm chăm sóc gia đình, phẫu thuật, chăm sóc khẩn cấp và tâm thần học.

Mức lương hàng tuần trung bình: $ 1,647

Tăng trưởng dự kiến: 37%

2. Học viên y tá

Các học viên y tá cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và chuyên khoa cho bệnh nhân và phối hợp chăm sóc họ. Các chi tiết của công việc khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của bệnh viện nơi họ thực tập.

Mức lương hàng tuần trung bình: 1.891

Tăng trưởng dự kiến: 36%

3. Chuyên gia vật lý trị liệu

Các nhà trị liệu vật lý giúp mọi người lấy lại sự vận động sau chấn thương hoặc bệnh tật, cũng như kiểm soát cơn đau. Họ đánh giá tình trạng thể chất và xây dựng kế hoạch điều trị và phục hồi cho bệnh nhân của họ.

Mức lương hàng tuần trung bình: $ 1,387

Tăng trưởng dự kiến: 28%

4. Chuyên viên kinh doanh

Những người trong nghề này chuyên quản lý tại các tổ chức để giúp giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định kinh doanh. Họ sử dụng các phương pháp toán học, phân tích và nghiên cứu tiên tiến để làm điều này.

Mức lương hàng tuần trung bình: $ 1,299

Tăng trưởng dự kiến: 27%

5. Nhà phát triển phần mềm

Nhà phát triển phần mềm thiết kế và tạo các ứng dụng và hệ thống máy tính. Chuyên môn hóa có thể khác nhau vì phần mềm là cần thiết trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, cũng như chính phủ.

Mức lương hàng tuần trung bình: $ 1.644

Tăng trưởng dự kiến: 24%

6. Quản lý dịch vụ y tế

Các nhà quản lý dịch vụ y tế và giám sát các khía cạnh hành chính và hoạt động tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Họ lên kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các dịch vụ y tế.

Mức lương hàng tuần trung bình: $ 1,31

Tăng trưởng dự kiến: 20%

7. Chuyên viên phân tích quản lý

Cũng được gọi là chuyên gia tư vấn, các nhà phân tích quản lý làm việc với các nhà lãnh đạo và chuyên gia quản lý của các tổ chức để giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

Mức lương hàng tuần trung bình: $ 1,437

Tăng trưởng dự kiến: 14%

8. Bác sĩ phẫu thuật

Các  bác sĩ phẫu thuật làm việc với mọi người để giúp ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị chấn thương và bệnh tật của họ. Tất cả các bác sĩ phẫu thuật được đào tạo để thực hiện các hoạt động y tế,  phẫu thuật trên bệnh nhân.

Mức lương hàng tuần trung bình: $ 1.677

Tăng trưởng dự kiến: 13%

9. Quản lý hệ thống máy tính và thông tin

Cũng được gọi là người quản lý công nghệ thông tin (CNTT), người quản lý hệ thống thông tin và máy tính giám sát các hệ thống và hoạt động liên quan đến công nghệ trong một tổ chức.

Mức lương hàng tuần trung bình: $ 1,727

Tăng trưởng dự kiến: 12%

10. Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng làm việc trên các dự án cơ sở hạ tầng và xây dựng cho khu vực công hoặc tư nhân. Tùy thuộc vào nơi họ làm việc và vai trò chính xác của họ, họ có thể tham gia vào việc hình thành, thiết kế, xây dựng, giám sát, xây dựng và duy trì các dự án đó.

Mức lương hàng tuần trung bình: $ 1,282

Tăng trưởng dự kiến: 11%

Vì tất cả các công việc này đều thuộc danh mục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học STEM, do đó worklink khuyên bạn nên theo đuổi một nền giáo dục hoặc sự nghiệp trong một trong những lĩnh vực này có thể là một lựa chọn sáng suốt cho gia đình, cá nhân nào đang muốn tìm việc làm lương cao cho nữ .

 

Để lại một bình luận