Headhunter Việt Nam Tuyển Dụng: Xu Hướng Nghề Nghiệp 2020 – 2030

Worklink

Xu hướng nghề nghiệp đang thay đổi liên tục trong nhiều thập kỷ qua. Tự động hóa, nền tảng kỹ thuật số và sự thay đổi về công nghệ đã thay đổi rất nhiều tính chất công việc. Hiểu được xu hướng nghề nghiệp trong 10 năm tới có thể giúp nhân viên và headhunter việt nam tuyển dụng bắt kịp sự phát triển của xã hội.

Headhunter việt nam tuyển dụng: Xu hướng nghề nghiệp trong năm 2020 -2030  “sẽ là bài viết vô cùng hữu ích của worklink tập hợp những xu hướng nghề nghiệp trong tương lai hy vọng giúp bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn, sáng suốt hơn cho sự nghiệp của mình hoặc cho định hướng nghề nghiệp của nhân viên.

Nội dung chính bao gồm: 

 • Kỹ năng công nghệ được yêu cầu trong hầu hết mọi công việc
 • Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì trong năm 2020 – 2030?
 • Những kỹ năng cứng cần thiết nhất của năm 2020 – 2030 là gì?
 • Tự động hóa sẽ ảnh hưởng đến việc làm như thế nào?

1/ Kỹ năng công nghệ được yêu cầu trong hầu hết mọi công việc

Trong những thập kỷ qua sự tiến bộ công nghệ đã thay đổi kết cấu công việc và nền kinh tế toàn cầu nói chung. Sự phổ biến của các công nghệ kỹ thuật số thấm vào gần như tất cả các doanh nghiệp và cá nhân làm việc. Chỉ riêng tại Mỹ, việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số đã chiếm 517/ 545 việc làm kể từ năm 2002. Nhân viên bảo vệ, nhân viên xây dựng và những nhân viên tay nghề thấp hiện đang được yêu cầu phải biết một số ứng dụng máy tính để thực hiện công việc của họ. Tất nhiên, không phải ai cũng nên học cách viết mã hoặc sử dụng AI. Tuy nhiên, hầu như mọi người đều cần biết MS Word. Hơn nữa, họ cần có khả năng đăng nhập vào nền tảng giám sát nhân viên của công ty.

2/ Headhunter việt nam tuyển dụng tìm kiếm gì trong năm 2020 – 2030?

Từ quản lý tài chính đến trợ lý điều hành cho đến nhân viên cửa hàng tiện ích, mọi người đều dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc của mình bằng các công cụ cần kỹ năng số. Bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời để học mọi kỹ năng phân tích dữ liệu. Các công ty hàng đầu như Google, Facebook và Apple đã thay đổi việc xem xét bằng đại học và bắt đầu tập trung vào các kỹ năng mà nhân viên tiềm năng có thể mang lại.

3/ Những kỹ năng cứng cần thiết nhất của năm 2020 – 2030 là gì?

Hiện có khoảng 50.000 kỹ năng chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Trong năm 2020 – 2030, các kỹ năng cứng cần thiết nhất là điện toán đám mây, AI, lý luận phân tích, quản lý con người và thiết kế UX. 

Xu hướng kỹ năng công nghệ nổi bật

 • Hầu như mọi công việc ngày nay đều sử dụng công nghê
 • Càng nhiều công việc được số hóa, khả năng thay thế càng thấp.
 • Các nhà tuyển dụng tập trung vào việc các ứng viên có kỹ năng phù hợp với yêu cầu công việc hay không.
 • Nhiều công việc có tiềm năng tự động hóa cao
 • Khối lượng công việc có thể hoàn toàn tự động với công nghệ hiện là dưới 5%. Tuy nhiên, 30% của khoảng một nửa số công việc hiện nay có thể được tự động hóa.

4/ Tự động hóa sẽ ảnh hưởng đến việc làm như thế nào?

Một số nghề sẽ phình ra. Thời gian phân bổ cho từng công việc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đây là một trong những xu hướng nghề nghiệp trong 10 năm tới cả người lao động và người sử dụng lao động cần phải biết. Từ việc quản lý người khác (9%) và áp dụng chuyên môn (18%) đến công việc thể chất có thể dự đoán được (78%), tự động hóa sẽ ảnh hưởng đến công việc ở các mức độ khác nhau.

Tự động hóa là một hoạt động nghiêm túc đòi hỏi những cân nhắc quan trọng. Headhunter việt nam tuyển dụng nên nghiên cứu kỹ những điều này trước khi tự động hóa:

 • Tính khả thi kỹ thuật
 • Chi phí phát triển và triển khai
 • Động lực cung cầu lao động
 • Lợi ích không liên quan đến lao động (ví dụ: mức sản lượng cao hơn, sai lầm ít hơn, v.v.)
 • Các vấn đề xã hội và quy định
 • Tự động hóa là không thể tránh khỏi và tác động của nó là sâu rộng. Nó cung cấp cả tác động tích cực và tiêu cực đến công việc và doanh nghiệp.

Trên đây là những tin tức hay ho và hữu ích của worklink. Chúc bạn thành công trong việc xác định xu hướng nghề nghiệp của mình. 

<

p style=”text-align: justify;”> 

Để lại một bình luận