50 triệu phú đô la trẻ giấu mặt tại Việt Nam

Hiện đang có khoảng 50 bạn trẻ ở độ tuổi từ 19 – 24 tại Việt Nam đã trở thành triệu phú đô la nhờ kiếm tiền trên mạng Internet. Có người tiết lộ, bình quân đã nhận khoảng 100.000 USD (2,2 tỷ đồng) mỗi tháng.


Đây là chia sẻ của ông Huỳnh Kim Tước – Đại diện của thương hiệu Facebook tại Việt Nam khi tham dự Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam diễn ra vào chiều ngày 24/2/2017 vừa qua tại Thủ đô.

Theo nhận định của ông Tước – thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang rất sôi động và tiềm năng, có nhiều dấu hiệu phát triển rất tích cực. Cụ thể, những chỉ số của Facebook cho thấy Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 7 đến 8 trên bảng xếp hạng tổng các nước có thứ hạng số lượng người truy cập mạng, người dùng internet trên máy tính, điện thoại và số người có tài khoản mạng, sử dụng thanh toán, mua bán thương mại điện tử… Nếu trừ đi số ngày lễ, tết, chỉ số này tại Việt Nam còn có thể tăng hơn so với nhiều nước trong khu vực.

Ông cũng cho hay, về trình độ và thu nhập chúng ta tuy chưa bằng các nước trong khối G7, nhưng nếu biết tận dụng môi trường internet, chúng ta có thể đi tắt đón đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0.

“Mặt bằng chung, Việt Nam không thể tham gia được vào trình độ và thu nhập của các nước G7, nhưng nếu là internet và online thì chúng ta có thể đi tắt đón đầu và nhảy cóc. Người nước ngoài họ cũng nhận xét chúng ta là như vậy, nhưng hiện tại Việt Nam vẫn chưa tận dụng được cơ hội đó”, ông Tước nói.

Theo vị đại diện của Facebook, Việt Nam đang ở thời đại dân số vàng với 32 triệu dân số đang độ tuổi lao động, chỉ kém sau Trung Quốc, Ấn Độ. Đây là “thiên thời, địa lợi” bởi giới trẻ 8X, 9X đủ kiến thức, kỹ năng để cảm nhận và chuyển lợi ích của Internet thành điều có ích.

“Hai nhà đồng sáng lập ra hãng tìm kiếm Google từng là hacker. Thời đi học, họ đã hack hệ thống server trường. Đơn giản, họ có tài năng nhưng chưa có sân khấu để diễn. Việt Nam cũng đang trong trạng thái đó”, đại diện Facebook cho hay.

Ông này nêu ví dụ minh chứng là có lần gặp và trò chuyện với một bạn trẻ mới 19 tuổi hoạt động rất sôi nổi và có thu nhập cao nhờ kiếm tiền online, ông này hỏi về thu nhập thì được trả lời “bình quân em được 100.000 USD/tháng”.

Kinh doanh trên nền tảng Internet đang tạo ra cơ hội lớn cho nhiều người. Nguồn ảnh: Internet.

Ông Tước cho hay, nếu tính trên nền dữ liệu của ông có được, hiện tại Việt Nam có khoảng 50 triệu phú đô la như cậu chàng trên, và trong tương lai, số này sẽ tăng gấp đôi.

Tuy nhiên, ông này buồn bởi đa số người có thu nhập trên không muốn công khai danh tính, chia sẻ câu chuyện, cách làm ra tiền của mình bởi ở Việt Nam bởi chúng ta chưa có luật lệ rõ ràng về cách họ kiếm tiền như thế này.

“Họ không hề ngại về vấn đề nộp thuế. Cậu bạn 19 tuổi kia chỉ bảo, đăng ký rồi thì sẽ có chuyện gì xảy ra, em không muốn mỗi tuần đều có người đến nhà hỏi thăm em. Cái đó không rõ ràng, nhưng nó tồn tại, các em đã mơ hồ nhận ra cái gì đó, khiến bản thân e sợ”, ông Tước cho hay.

Để lại một bình luận